27/10/2021

Vị trí khu đô thị Văn Quán ở đâu, quy hoạch ra sao?

Vị trí khu đô thị Văn Quán ở đâu, quy hoạch ra sao?

Khu đô thị Văn Quán là tổ hợp khu đô thị khu đô thị Sinh Thái với đầy đủ chức năng “Trung tâm mua sắm, phố mua sắm, công viên, quảng trường, phố đi bộ, trường học, nhà trẻ, văn phòng hạng A, khách sạn 5 sao, dịch vụ tiện ích hoàn hảo, bao phủ rừng cây xanh, quy hoạch thông minh, thiết kế hiện đại, cộng đồng cư dân văn minh …” được đầu tư xây dựng tại địa quận quận Hà Đông – Hà Nội đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng và nhà đầu tư.

Dự án khu đô thị Văn Quán được định hình là một bất động sản đẳng cấp hàng đầu tại trung tâm hành chính mới khu vực phía Tây Nam, nhưng lại rất thích hợp cho những ai quen sinh sống và đang làm việc tại các quận phía Tây và Nam thành phố. Vị trí dự án cũng là một yếu tố rất quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến quyết định xuống tiền của khách hàng.

Vậy vị trí khu đô thị Văn Quán Hà Đông ở đâu? Dự án nằm ở đường nào? Kết nối dự án ra sao? Đánh giá ưu và nhược về vị trí như thế nào? Cùng Bất động sản 88 giải đáp thắc mắc nhé,

1. Vị trí dự án khu đô thị Văn Quán ở đâu?

Tọa lạc tại trung tâm hành chính và kinh tế mới của Thủ đô trong tương lai, Khu đô thị Văn Quán sở hữu vị trí đắc địa nhất khu vực cửa ngõ phía Tây Nam Hà Nội. Dự án Khu đô thị Văn Quán thuộc địa phận phường Văn Mỗ và Phúc La thuộc quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Đây được đánh giá là vị trí vô cùng thuận lợi nhằm thu hút đầu tư cũng như tạo ra liên kết vùng đầy tiềm năng trong tương lai.

Từ vị trí của Khu đô thị Văn Quán, cư dân có thể di chuyển tới trung tâm hội nghị Quốc Gia chưa đầy 3 km, tới trung tâm quận HÀ Đông chưa đầy 1km, gần Tuyến đường Lê Văn Lương – Tố Hữu và có thể kết nối linh hoạt với cụm công trình trọng điểm của Thủ đô bằng hệ thống giao thông đường bộ, đường cao tốc trên cao hiện đại.

Dự án Khu đô thị Văn Quán có vị trí khá đắc địa được coi là mảnh đất vàng cuối cùng của thủ đô. Khu đô khị có mặt tiền đường vành đai 3 khoảng 1km và mặt còn lại giáp với khu công viên cây xanh hồ Văn Quán (dự án nằm ngay cạnh công viên hồ Văn Quán).

Khu đô thị Khu đô thị Văn Quán nằm ở phía Tây Nam Hà Nội, ngay cạnh công viên hồ Văn Quán, địa phận phường Văn Quán, quận Hà Đông. Các mặt tiếp giáp với các quận Huyện:

  • Phía Đông phường Văn Quán Giáp bản đồ quy hoạch giao thông xã Tân Triều – huyện Thanh Trì;
  • Phía Tây phường Văn Quán Giáp bản đồ quy hoạch giao thông phường Mộ Lao – quận Hà Đông;
  • Phía Nam phường Văn Quán Giáp bản đồ quy hoạch giao thông phường Phúc La – quận Hà Đông;
  • Phía Bắc phường Văn Quán Giáp bản đồ quy hoạch giao thông phường Thanh Xuân Nam – quận Thanh Xuân.

2. Bản đồ quy hoạch khu đô thị Văn Quán

 

Khu đô thị Văn Quán sở hữu vị trí đắc địa khi nằm ngay trong khu đô thị mới thuộc phía Đông Bắc. Đây là vị trí thuận lợi kết nối với nhiều tuyến đường trọng điểm của thủ đô trong tương lai. Nơi đây được quy hoạch trở thành trung tâm hành chính mới và là tâm điểm của khu vực với sự di chuyển của hàng loạt bộ ban ngành cùng sự đầu tư xây dựng và mở rộng của các trục đường lớn. Ranh giới của dự án được giới hạn như sau:

Từ vị trí khu đô thị Văn Quán, cư dân có thể di chuyển tới:

-Bệnh viện 103

-Vườn hoa Hà Đông

-Chợ Yên Phúc

-Chợ Hà Đông

- AEON MALL Hà Đông

-Big C Hồ Gươm

-Các khu đô thị lớn như : Khu đô thị Xa La, khu đô thị Trung Văn, Làng Việt Kiều Châu Âu, Khu đô thị Văn Phú...

-Hệ thống giáo dục: Xung quanh dự án có rất nhiều các trường đại học quy tụ. Các trường đại học này gồm có đại học Hà Nội, đại học Kiến Trúc, đại học Xã Hội Nhân Văn, đại học Khoa học tự nhiên, Học viện An Ninh, đại học Thăng Long, Học viện An Ninh Nhân Dân, Học viện Quân Y, Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông…

Nằm tại trung tâm phát triển năng động của khu vực, Khu đô thị Văn Quán Hà Đông may mắn được thừa hưởng hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và hiện đại với đầy đủ các yếu tố điện, đường, trường, trạm.

Chưa dừng lại ở đó, bao quanh dự án Khu đô thị Văn Quán còn là một loạt hệ thống các trường công lập, dân lập từ mầm non đến phổ thông, đại học, cao đẳng nổi tiếng… Tất cả hứa hẹn mang đến môi trường giáo dục đa dạng, đáp ứng tối ưu nhu cầu học tập và phát triển của con em cư dân tại dự án.

Đây là vị trí đang rất phát triển và có giao thông rất thuận tiện, đang dần thay đổi diện mạo cho quận Hoàng Mai, để đến được vị trí cũng có nhiều đường để đến.

Chính bởi vị thế đắc địa có một không hai này mà Khu đô thị Văn Quán được biết đến với tên gọi “trái tim của trung tâm hành chính mới”, hứa hẹn sẽ trở thành biểu tượng của nhịp sống trẻ phồn thịnh tại khu vực phát triển sôi động bậc nhất trong khu vực.

Xung quanh khu đô thị Khu đô thị Văn Quán Hà Đông , là nhiều trụ sở Bộ ban ngành như :

  • Bộ tài nguyên và môi trường
  • Bộ công an và nội vụ
  • Bộ Ngoại giao, Bộ khoa học và Công nghe theo dọc đường vành đai 3 mở rộng
Bình luận của bạn
Gọi ngay