11/10/2021

Cuộc đổ bộ của các ông lớn tạo nên sức hút của bất động sản Hà Đông

Cuộc đổ bộ của các ông lớn tạo nên sức hút của bất động sản Hà Đông

Hạ tầng giao thông được quy hoạch, đầu tư đồng bộ, không chỉ thay đổi bộ mặt của Hà Đông mà còn giúp cho khu vực này trở thành tâm điểm thu hút hàng loạt các "ông lớn" bất động sản quy tụ.

Nguồn cung lớn đối với nhà liền kề, biệt thự hứa hẹn sẽ nâng tầm thị trường bất động sản Hà Đông.

Trải qua hơn 12 năm kề từ khi "về" Hà Nội, dù có lúc thăng lúc trầm, nhưng bất động sản Hà Đông vẫn luôn mang lại "quả ngọt" cho nhà đầu tư. Cùng với tốc độ đầu tư hạ tầng mạnh mẽ, thị trường nhà đất khu vực được dự báo sẽ tiếp tục là "điểm nóng" của Hà Nội trong nhiều năm tới.

Nhìn lại, bất động sản Hà Đông được sức sống như ngày hôm nay có phần công sức của các nhà đầu tư "có tầm" đã đi tiên phong khai mở thị trường hơn một thập kỷ trước như Nam Cường, Cienco 5...

Trước thời điểm chuẩn bị sáp nhập Hà Tây vào Hà Nội, Tập đoàn Nam Cường đã "đón đầu" với việc được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng KĐT mới Dương Nội, quy mô 203,8ha, diện tích đất quy hoạch đô thị 179,2ha với dân số 2,68 vạn người.

Không chỉ mang lại một 'làn gió mới' cho thị trường bất động, dự án còn góp phần thay đổi diện mạo địa phương. Với quy mô đầu tư vượt trội, đến nay KĐT Dương Nội vẫn là một biểu tượng của bất động sản Hà Đông.

Cùng với Nam Cường, thị trường giai đoạn đầu cũng chào đón các nhà đầu tư mới với nhiều dự án lớn như KĐT Thanh Hà (Cienco5 Land, sau này chuyển nhượng cho Tập đoàn Mường Thanh), KĐT Văn Phú (Văn Phú Invest), KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn (Tập đoàn Geleximco), KĐT Văn Khê (Công ty CP Sông Đà Thăng Long), KĐT An Hưng (Công ty CP Đầu tư Đô thị An Hưng) hay KĐT Xa La do Xí nghiệp Xây dựng Tư nhân số 1 Lai Châu làm chủ đầu tư…

Qua thời gian, khu vực phía Tây Hà Nội, đặc biệt là Hà Đông, dần trở thành 'thỏi nam châm' của thị trường bất động sản Thủ đô.

Các dự án lớn tại Hà Đông đều đang được xây dựng tại các vị trí vàng, ngay cạnh những trục đường chính đi vào trung tâm cũng như các tỉnh lân cận. Trước làn sóng quy hoạch hạ tầng giao thông sắp tới, chắc chắn Hà Đông sẽ còn đón những chủ đầu tư lớn khác, qua đó gia tăng tính cạnh tranh và sức hấp dẫn của thị trường này

Bình luận của bạn
Gọi ngay