24/09/2021

6 điều cần lưu ý khi mua nhà biệt thự đẹp

6 điều cần lưu ý khi mua nhà biệt thự đẹp

Sở hữu một ngôi nhà riêng hay biệt thự luôn là mơ ước của nhiều người, đặc biệt là của những người có khả năng về tài chính. Tuy nhiên, để chọn được một nơi nơi an cư lý tưởng bạn cũng nên chú ý tới một số lưu ý trước khi mua nhà.

1.Yếu tố phong thủy. Khi mua một ngôi nhà hay biệt thự, đầu tiên, bạn nên chọn biệt thự ở những khu vực có không gian yên tĩnh, thoáng mát ở các vùng ngoại ô, các khu đô thị cao cấp….. Tránh chọn những khu vực đất đô thị chật hẹp, gò bó, không nên chọn nơi ở mà khu biệt thự chiếm số ít, lại nằm kẹp giữa nhiều khu chung cư cao tầng.

Về hướng biệt thự, nên chọn nhà nằm ở chính hướng. Đó là hướng chính Nam, chính Bắc, chính Đông, chính Tây, chính Tây Bắc- Đông Nam, chính Đông Bắc- Tây Nam. Ngoài việc hướng nhà phải hợp với mệnh của gia chủ, hướng cửa biệt thự phải làm sao tận dụng được nhiều nguồn sáng tự nhiên, đón được những dòng khí cát lành mang lại nguồn lợi lớn đối với sức khoẻ.

Hiện nay có xu hướng các biệt thự được xây bên cạnh hồ nước để tạo cảnh quan sơn thuỷ hữu tình cho căn nhà, những ngôi nhà từ xưa đến nay theo văn hoá phương Đông đều có yếu tố nước.

2.Cơ sở hạ tầng. Khách hàng nên tìm hiểu về cơ sở vật chất nơi mình sắp ở như trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện, trường học, khu vui chơi thể thao, khu ẩm thực… có đầy đủ và gần với nơi sinh sống của gia đình bạn không? Tốt nhất là các dịch vụ nên được xây dựng cùng khu với ngôi nhà của bạn. Điều đó sẽ giúp việc sinh hoạt của gia đình bạn tiện dụng hơn rất nhiều.

3.Môi trường sống. Ngày nay môi trường sống có ảnh hưởng vô cùng to lớn đến sức khỏe và cuộc sống của gia đình bạn. Vì vậy, bạn cần chọn ngôi biệt thự có môi trường sống trong lành, thanh bình, xa các khu công nghiệp để tránh ô nhiễm nguồn nước và không khí. Ngoài ra, diện tích sông hồ và cây xanh cũng rất quan trọng, bạn và gia đình nên chọn những khu có mật độ xây dựng thấp, diện tích phủ xanh càng lớn càng tốt.

4.Thiết kế biệt thự. Khi chọn mua biệt thự, bạn cần chú ý đến hình dáng của các phòng, hướng ngôi nhà xem các phòng có đủ ánh sáng không? Diện tích các phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng bếp và phòng vệ sinh có phù hợp không? Tổng thể căn nhà có hợp lý và thuận tiện khi sử dụng?

5.An ninh khu biệt thự. Một trong những yếu tố quan trọng nhất hiện nay mà khách hàng cần quan tâm khi mua biệt thự là hệ thống an ninh. Khi mua nhà bạn cần quan tâm đến an ninh tại khu vực đó có an toàn không, khi xảy ra sự cố lực lượng an ninh có nhanh chóng có mặt để khắc phục không?… Điều đó sẽ giúp đảm bảo an toàn cho ngôi nhà cũng như các thành viên trong gia đình bạn.

6.Cân đối tài chính. Trước khi quyết định mua nhà, khách hàng cần xem xét nhiều phương diện như tài chính và tâm lý. Bạn cần xác định rõ ràng khả năng tài chính để chọn được căn hộ phù hợp với nhu cầu của gia đình. Mặt khác khi sở hữu một căn hộ mới, đi cùng với nó là trách nhiệm và nghĩa vụ.

Một lưu ý nữa dành cho khách hàng, là đừng bao giờ tiêu hết số tiền mà bạn có, vì sau khi sở hữu căn biệt thự, bạn còn phải chi tiêu rất nhiều các khoản lặt vặt phát sinh. Khi vấn đề tài chính của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu quá trình tìm hiểu và chọn lựa căn hộ phù hợp.

Hãy trao đổi với các thành viên trong gia đình để xác định những tiêu chí rõ ràng. Ví dụ như diện tích, số tiền, số lượng phòng ngủ, nhà vệ sinh, hàng xóm, sân vườn, nhà cũ hay mới, môi trường sống, bãi để xe… Những tiêu chí này vô cùng quan trọng trong việc chọn lựa một tổ ấm mới.

Bình luận của bạn
Gọi ngay